Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch

Trong 15 ngày ngưng phát hành xổ số kiến thiết trên toàn quốc và 15 ngày cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, hàng ngàn người ở TP.HCM đã có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp người nghèo, người bán vé số dạo. Việc giúp người nghèo ở giai đoạn này chủ yếu là việc tặng thức ăn nấu sẵn, tặng gạo, mì gói…

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên PLO ghi nhận các hoạt động từ thiện của người dân TP.HCM, các tổ chức xã hội...

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 1
Nhân viên của quán cơm tương trợ Nụ Cười 6 chuẩn bị các phần cơm.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 2

Mực xào dành cho những suất ăn miễn phí cho người nghèo mùa dịch bệnh.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 3

Nhân viên và tình nguyện viên của quán cơm tương trợ Nụ Cười 6 phải dậy rất sớm, làm không ngơi tay vì hơn 8 giờ sáng đã có người đến nhận các phần cơm.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 4
Là cơm miễn phí nhưng phần ăn vẫn đủ bốn món cơm, canh, mặn và trái cây.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 5
Lực lượng dân phòng đến hỗ trợ giữ trật tự, an toàn, nhắc nhở người nhận cơm giữ khoản cách an toàn.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 6

Để phát 400 suất cơm miễn phí cho người bán vé số dạo, người nghèo mùa dịch, sáu nhân viên của quán cơm tương trợ Nụ Cười 6 phải dậy trước 5 giờ sáng để nấu cơm, xào mực, canh rau, rồi tải cơm ra khai để cơm kịp nguội  nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dùng.

Cô Phan Thị Châu - phụ trách quán ăn này cho biết vì quán không có kinh phí, chỉ dùng hộp xốp và bao nylon thông thường đựng cơm và thức ăn, nếu bỏ vào hộp, vô bịch lúc thức ăn đang nóng sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Người dân TP.HCM làm từ thiện trong mùa dịch ảnh 7

Ông chủ trẻ của tiệm điện thoại này đã tự bỏ tiền túi cùng người thân phát mỗi ngày khoảng 150 phần thức ăn miễn phí cho người nghèo. Các phần gạo vừa được một người khác chở đến ủng hộ để anh phát thêm cho người nghèo.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.