Người dân TP.HCM trả nợ 2.565 tỉ đồng tiền sử dụng đất

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Võ Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng các khoản thu từ đất, Cục Thuế TP.HCM cho biết, ngành thuế TP đã hoàn tất việc thu nợ tiền sử dụng đất của người dân ghi nợ trước ngày 1-3-2016 theo Nghị định 79/2019.

Theo đó, toàn TP có 19.300 hồ sơ nợ tiền sử dụng đất thuộc diện nêu trên thì có 11.872 hồ sơ trả xong nợ. Tổng số tiền nợ Cục Thuế thống kê là 2.565 tỉ đồng đã nộp vào ngân sách Nhà nước. Như vậy, còn hơn 7.000 hồ sơ không trả nợ đúng hạn theo Nghị định 79.

Người dân TP.HCM trả nợ 2.565 tỉ đồng tiền sử dụng đất ảnh 1
Người dân đến Chi cục Thuế quận Gò Vấp thanh toán tiền nợ tiền sử dụng đất ngày 26-3. Ảnh VIỆT HOA

Theo Nghị định 79, đến ngày 28-2-2021 sẽ là thời điểm cuối cùng để người dân trả nợ tiền sử dụng đất đã ghi nợ từ trước ngày 1-3-2016. Nếu sau thời điểm này, người dân không trả nợ xong nợ thì sẽ áp dụng giá đất tại thời điểm trả nợ, không được áp dụng theo giá tại thời điểm ghi nợ.

Bà Thủy cho biết, ngay từ khi Nghị định 79 có hiệu lực, Cục Thuế TP đã triển khai đến các chi cục thuế để thông báo đến người dân. Trong suốt một năm qua, hàng ngàn người dân đã đến cơ quan thuế để hoàn tất nghĩa vụ tài chính với nhà đất của mình.

Trong những ngày cuối đến hạn trả nợ, nhiều chi cục thuế tại TP.HCM và Hà Nội đã xảy ra tình trạng quá tải do người dân đến trả nợ đông. Hai ngày cuối cùng của hạn trả nợ rơi vào thứ bảy và chủ nhật, để người dân không bị thiệt hại, ngành thuế đã tổ chức làm việc cả hai ngày cuối tuần để phục vụ người dân.

Shophouse vẫn lao đao

Shophouse vẫn lao đao

(PLO)- Trong khi nhiều phân khúc bất động sản cho thuê đã khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 thì shophouse vẫn ế ẩm, khó tìm khách thuê.
Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.