Người dân TP.HCM xuống đường dọn phố đón tết

Nhằm chuẩn bị chào đón tết nguyên Đán 2022, sáng 23-1, UBND phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM cùng người dân khu phố xuống một số tuyến đường để vệ sinh, dọn dẹp rác.

Người dân TP.HCM xuống đường dọn phố đón tết ảnh 1
Người dân phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM dọn rác tại đường Phạm Văn Đồng. Ảnh:NGUYỄN HIỀN

Tại khu vực cầu Rạch Lăng trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh là điểm nóng về rác thải.

Khu vực này có phần đất trồng đang chờ thực hiện dự án xây dựng. Tại thời điểm chuẩn bị dọn dẹp, rác thải nơi đây được chất thành đóng từ xà bần xây dựng, rác thải thực phẩm, bóng đèn hỏng, bàn ghế hư mất mỹ quan, bốc mùi hôi thối.

Người dân TP.HCM xuống đường dọn phố đón tết ảnh 2
Rác thải dưới chân cầu Rạch Lăng đang được dọn dẹp .Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cùng xuống đường dọn dẹp, bà Nguyễn Trần Kim Luyến, ngụ đường Phan Văn Trị, phường 13, chia sẻ: Khu vực đường Phạm Văn Đồng, đường sá rất thoát mát, sạch đẹp. Vậy mà những người thiếu ý thức nở nào đổ rác xuống làm mất vẻ mỹ quan cả khu vực.

"Cuối năm rồi ai cũng muốn nhà mình sạch sẽ để đón năm mới. Tôi nghĩ, nhà mình sạch thì con phố cũng phải sạch mới được. Dọn sạch rác trong khu dân cư mình không chỉ tạo cảnh quan đẹp mà còn góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh”- bà nói.

Ông Đặng Hồng Chuyên, Phó chủ tịch UBND phường 13, cho biết đoạn đường Phạm Văn Đồng dưới chân cầu Rạch Lăng là bãi đất trống của một dự án và dân cư thưa thớt nên nhiều người lén đổ rác. Dù phường thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra để bắt người vi phạm nhưng cũng không giải quyết triệt để được.

“Trước thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy, UBND phường 13 tiến hành tổng vệ sinh để trả lại cảnh quan xanh sạch tại khu vực cũng như môi trường sống trong lành cho người dân.

Bên cạnh đó, nếu người dân phát hiện trường hợp nào đổ rác trái phép tại đây thì có thể liên hệ ngay UBND phường để có biện pháp xử lý nghiêm”- ông Chuyên cho hay.

Không dọn rác ngày mùng 1 và 2 Tết
Không dọn rác ngày mùng 1 và 2 Tết

(PLO)- TP đã cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 29-1 đến hết ngày 5-2.