Người hưởng thừa kế đã được đóng thuế

Ngay trong ngày báo đăng, Chi cục Thuế đã mời anh em ông Công đến đóng thuế trước bạ và thuế thu nhập cá nhân để hoàn tất hồ sơ nhận di sản thừa kế. Đồng thời, Chi cục Thuế cũng mong đương sự thông cảm vì đã chậm trễ trong việc chậm cho anh em ông Công đóng thuế.

Trước đó, anh em ông đến Văn phòng Công chứng Nhà Rồng (quận 12) làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo pháp luật (nhà và đất) do người mẹ để lại. Nhận thấy trong giấy khai sinh của hai người đều ghi tên cha (không có thông tin về ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, nghề nghiệp, nơi đăng ký thường trú) nên văn phòng công chứng đã tiến hành xác minh. Kết quả cho thấy người mẹ không có chồng hợp pháp, tên cha trong giấy khai sinh do người mẹ nghĩ ra khi làm khai sinh cho con nên văn phòng công chứng đã chứng hàng thừa kế thứ nhất chỉ có anh em ông Công.

Đầu tháng 11-2013, anh em ông Công mang hồ sơ đến Chi cục Thuế quận kê khai thuế thì Chi cục Thuế quận đề nghị văn phòng công chứng phải kiểm tra lại hàng thừa kế thứ nhất. Sau đó, Văn phòng Công chứng Nhà Rồng có văn bản phúc đáp khẳng định hàng thừa kế thứ nhất không còn ai khác ngoài anh em ông Công. Người mẹ không đăng ký kết hôn với ai và không có hôn nhân thực tế với ai. Dù vậy, anh em ông Công vẫn không được nộp thuế ngay…

THANH TÙNG

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

(PLO)- CSGT được quyền dừng phương tiện trong bốn trường hợp, việc dừng phải đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật, không gây cản trở đến hoạt động giao thông.