Người mang quốc tịch Mỹ tự cho nổ tung mình ở Pakistan

Theo tuyên bố của Lực lượng bán quân sự Pakistan, người đàn ông bị chết trên được xác nhận là Saeed Abdul Salam. Anh ta đã kích hoạt một thiết bị nổ vào hôm thứ năm vừa qua, khi quân đội Pakistan đột kích vào căn hộ của anh ta ở thành phố cảng Karachi, miền nam đất nước.

Các cuộc khám nghiệm tử thi xác nhận người đàn ông chết do nổ lựu đạn cầm tay, Lực lượng bán quân sự cho hay. Cơ quan này cho biết thêm “các tài liệu để dùng cho hoạt động khủng bố cũng được thu giữ” tại căn hộ.

Sứ quán Mỹ hiện chưa bình luận gì về vụ việc.

Cũng theo lực lượng bán quân sự Pakistan, Salam đã ly dị vợ một tháng trước và đang sống cùng 4 con. Và những người con này vô hại trong vụ nổ. Theo hộ chiếu của Salam, anh ta đã tới nhiều nước.

Karachi là thành phố có khoảng 18 triệu người và là thủ phủ của tỉnh Sindh. Nhiều thành viên của al-Qaeda và Taliban đã bị bắt hoặc bị giết tại đây trong những năm gần đây.

Theo Vũ Quý (Dân trí / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.