Người nhập cảnh trái phép hãy có trách nhiệm với cộng đồng!

Chiều 31-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết gần đây TP ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Ngoài ra, quận Thủ Đức (TP.HCM) cũng vừa phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

Cơ quan y tế đã tạm thời khoanh vùng các trường hợp liên quan 2 BN 1451 và 1453. Riêng 5 trường hợp nhập cảnh trái phép ở quận Thủ Đức, kết quả xét nghiệm lần đầu đều âm tính với SARS-CoV-2.

HCDC kêu gọi những người nhập cảnh trái phép vì sức khỏe cộng đồng hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Việc không khai báo y tế, không cách ly theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may người nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19. Một khi điều này xảy ra sẽ để lại nhiệu hệ lụy khó lường bởi TP.HCM đông dân và là đầu tàu kinh tế của cả nước.

“Chỉ còn vài tiếng nữa TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sắp kết thúc năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Một lần nữa, HCDC kêu gọi người nhập cảnh trái phép vì sự an toàn cho cộng đồng, đất nước hãy thực hiện khai báo y tế. Đây là trách nhiệm của người dân với đất nước mình” – BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.