“Người nhện” leo chung cư trộm tài sản

Sáng 22/10, chị Phượng (ngụ phòng 505, chung cư TDH Phước Bình, quận 9) thức giấc chuẩn bị đi làm thì hốt hoảng phát hiện nhiều tài sản trong nhà gồm 4 điện thoại đắt tiền, 1 Ipad 3, 1 túi xách hàng hiệu, 10 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM và nhiều giấy tờ tùy thân khác đã bị kẻ gian lấy mất.

Ngay sau đó, chị Phượng đã trình báo bảo vệ chung cư. Lực lượng công an địa phương cũng có mặt ghi nhận vụ việc. Theo phỏng đoán ban đầu của những người cư ngụ trong chung, có thể tên trộm đã leo từ tầng 1 lên đến tầng 5 bằng dây thừng, các thanh sắt ở buồn phơi quần áo rồi trèo qua ban công đột nhập vào phòng 505 trộm tài sản.

Theo phản ánh của người dân cư ngụ nơi đây, dù chung cư Phước Bình đã có người ở trên 70% số lượng căn hộ nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị chung cư như quy định nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến đời sống người dân chưa được giải quyết thấu đáo.

Đặc biệt, công viên phía trước chung cư vốn không được chủ đầu tư bao bọc tường vây nên những kẻ nghiện ma túy thường tụ tập ở đây ăn nhậu, la hét, làm mất an ninh trật tự.

Theo Trung Kiên (Dân trí)