Người phụ nữ dũng cảm đối đầu 2 chiến binh Hồi giáo ở London

Người phụ nữ dũng cảm đối đầu 2 chiến binh Hồi giáo ở London ảnh 1

Ingrid Loyau-Kennett đang đứng nói chuyện với một trong 2 kẻ thực hiện vụ tấn công dã man trên phố London. 

Người phụ nữ đó là lãnh đạo một nhóm trinh sát Ingrid Loyau-Kennett, 48 tuổi. Giải thích với tờ Daily Telegraph của Anh vào ngày hôm nay 23/5, bà cho biết, bà đã can thiệp vào vụ việc vì “sẽ tốt hơn khi hướng những vũ khí đó vào chỉ một người”.

Cũng theo bà, một trong 2 kẻ tấn công nói với bà rằng chúng muốn “khởi động một cuộc chiến ở London vào tối nay”, khi bà hỏi vì sao chúng lại thực hiện vụ tấn công.

Người phụ nữ có 2 con này đã nhảy xuống khỏi chiếc xe buýt đi ngang qua hiện trường vụ việc, sau khi nhìn thấy nạn nhân nằm trên đường. Và khi đang cố bắt mạch cho nạn nhân này, bà mới thấy vũ khí của những kẻ tấn công, gồm dao và một khẩu súng lục.

“Hắn không cao. Hắn không phê thuốc, cũng không uống rượu hay say. Hắn chỉ mệt mỏi và buồn”, bà cho biết về kẻ tấn công đầu tiên mà bà nói chuyện.

Người phụ nữ dũng cảm đối đầu 2 chiến binh Hồi giáo ở London ảnh 2

Người phụ nữ dũng cảm Ingrid Loyau-Kennett

“Tôi đã nói, ngay bây giờ, giữa anh là nhiều người. Anh sẽ thua. Vậy anh muốn làm gì?”, Hắn ta đáp: “Tôi muốn ở lại và chiến đấu”.

Sau đó bà tiến đến kẻ tấn công thứ hai, yêu cầu anh ta giao nộp vũ khí. “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu những vũ khí đó nhằm vào chỉ một người, như tôi, thay vì tất cả mọi người ở đó. Khi đó trẻ em cũng đang chuẩn bị tan trường”, bà cho biết với tờ Telegraph.

Trong khi đó, cảnh sát Anh xác nhận 2 người đàn ông đã bị bắt “sau vụ tấn công gây sốc và kinh hoàng” ở London.

“Chúng tôi đã tiến hành điều tra vụ giết người, do Cơ quan chống khủng bố đứng đầu”, cảnh sát trưởng London Bernard Hogan-Howe cho hay.

Theo Vũ Quý (Dân trí / AFP)

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.