VỤ “ĐÁNH TRÁO” THỦY TINH THỂ Ở BV MẮT HÀ NỘI

Người tố cáo muốn có cuộc đối chất

Ngày 8-10 phóng viên đã có cuộc trao đổi trực tiếp với người tố cáo là BS Nguyễn Thị Thu Thủy. BS Thủy cho biết: “Tôi mong muốn có một cuộc đối chất trực tiếp giữa BV với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi sai phạm của Giám đốc BV Mắt Hà Nội Vũ Thị Thanh. Vũ khí duy nhất của tôi bây giờ là sự thật, nếu tôi được đối chất, tôi khẳng định tôi có bằng chứng chứng minh những sai phạm này đã được lên kế hoạch từ trước. Tôi khẳng định có sự gian lận, tráo đổi thủy tinh thể của BV đối với người bệnh”.

BS Thủy cũng cho biết không đồng tình với kết luận thanh tra của Sở Y tế và thanh tra TP Hà Nội. “Không thể nói rằng “đánh tráo” thủy tinh thể và dịch nhầy chỉ là “sai sót chuyên môn”. Không thể sai sót với số lượng lớn như vậy. Đây là một sai phạm nghiêm trọng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và quyền lợi của người bệnh. Tôi sẽ đấu tranh đến cùng vì y đức và quyền lợi chính đáng của người bệnh.” - BS Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 7-10 tại Sở Y tế TP Hà Nội, BS Thủy cũng mong muốn được vào đối chất với lãnh đạo BV và Sở Y tế nhưng Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hiền không đồng ý. Tại cuộc họp, Sở Y tế cũng không giải đáp câu hỏi của phóng viên về việc người tố cáo bị trù dập, không được bảo vệ theo đúng quy định.

HUY HÀ