Nguy kịch bé trai bị ong đốt hơn 60 vết

Vừa qua (ngày 10/7) trên đường đi về nhà, em Huy nhìn thấy các bạn đang chọc phá tổ ong thì đến gần xem và bị tổ ong rơi trúng người. Huy và mọi người sợ hãi bỏ chạy. Do quá hoảng loạn nên không ai biết cách ứng cứu khi bị ong đốt mà chỉ cắm đầu chạy trốn.

Huy bị đốt hơn 65 phát khắp người, ngất lịm đi và rơi vào tình trạng nguy kịch. Người nhà biết tin nhanh chóng đưa em vào bệnh viện Trung Ương Huế để cấp cứu.

Được biết, chi phí chạy chữa rất cao, mỗi lần lọc máu phải tốn hàng chục triệu đồng. Mẹ em là chị Nguyễn Thị Thu Hằng, làm nghề bán đậu phông dạo, cha hiện nay đang làm phụ thợ nề và bị bệnh cao huyết áp. Gia đình em Huy có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trong năm 2012 ở Huế cũng xảy ra 1 trường hợp bé gái bị ong đốt tử vong. Các bậc cha mẹ nên dặn dò con mình cẩn thận, không được đùa nghịch, chọc tổ ong tránh xảy ra các tai nạn thương tâm.

Theo Anh Việt – Đại Dương (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.