Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa bị ngăn chặn biến động về tài sản

Chiều 13-7, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà đất của các cá nhân liên quan đến vụ việc cơ quan điều tra đang xác minh.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

Nguồn tin cho biết để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh thu hồi tài sản cho nhà nước, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất của cá cá nhân liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa không thực hiện các thủ tục chuyển dịch sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của các cá nhân trong danh sách kèm theo.

Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa bị ngăn chặn biến động về tài sản ảnh 1
Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa nơi bà Phạm Thị Hằng từng giữ chức giám đốc sở này từ năm 2012 đến tháng 11-2020. Ảnh: CTV

Trường hợp có thông tin về việc chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa có văn bản thông báo cho cơ quan điều tra để phối hợp giải quyết.

Trong danh sách chín cán bộ liên quan đến vụ việc nêu trên có nhiều cán bộ tại phòng Tài chính-Kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Đáng chú ý, có bà Phạm Thị Hằng - Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, nguyên giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra còn có tám cán bộ khác của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, bà Phạm Thị Hằng từng giữ chức giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa từ năm 2012 đến tháng 11-2020. Sau đó bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Giữa tháng 6 bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến đến trách nhiệm khi còn làm Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Việc này diễn ra ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý nhà nước về GD&ĐT của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2020.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.