Nguyên nhân gây mưa lớn bất ngờ ở TP.HCM đêm 2-4

Sau nhiều ngày nắng nóng liên tục, đêm 2-4, nhiều khu vực tại TP.HCM và Nam bộ xuất hiện mưa trái mùa.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nguyên nhân gây mưa là do áp cao lạnh tăng cường tầng thấp kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao.

Nguyên nhân gây mưa lớn bất ngờ ở TP.HCM đêm 2-4 ảnh 1
Trận mưa lớn tối ngày 2-4 gây ngập nhiều nơi tại TP.HCM. Ảnh: TH

Theo đó, tổng lượng mưa tại các đài khu vực trong ngày 3-4 như sau: Tại Hóc Môn, (TP.HCM) 93 mm, Lê Minh Xuân - Bình Chánh (TP.HCM) 138 mm, Đức Hòa (Long An) 115 mm, Giồng Trôm (Bến Tre) 63,8 mm,…

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong mùa khô nhưng lại xuất hiện những cơn mưa ở TP.HCM có lượng trên 100 mm là rất hiếm. Ngay cả trong mùa mưa cũng ít xuất hiện những trận mưa có lượng lớn như vậy. Theo dự đoán, ngày 3-4 vẫn có mưa nhưng không xảy ra mưa to như tối 2-4.

TP.HCM sắp có mưa trái mùa
TP.HCM sắp có mưa trái mùa

(PLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày sắp tới, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ có một đợt mưa trái mùa, một số nơi sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn.

Hôm nay, Hà Nội sẽ có mưa rào và giông

Hôm nay, Hà Nội sẽ có mưa rào và giông

(PLO)-  Trong khoảng vài giờ tới, khu vực huyện Hoài Đức, quận Bắc Từ Liêm, Gia Lâm sẽ có mưa rào và giông, sau đó lan sang khu vực Đông Anh, Tây Hồ và các quận, huyện khác thuộc nội thành Hà Nội.