Nguyên phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên hầu tòa

Trong vụ án này, VKSND tỉnh truy tố hai bị cáo cùng về tội cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, gồm ông Phan Hà Ngọ (nguyên phó giám đốc Sở) và ông Lê Văn Lợi (phó phòng Quản lý Công sản vật giá). HĐXX cũng triệu tập ông Nguyễn Bá Lộc (nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh) và ông Đỗ Duy Vinh (hiện là giám đốc Sở Tài chính) với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, tuy nhiên cả hai đều vắng mặt.

Cáo trạng của VKSND cho biết năm 2007, UBND tỉnh này bán ba căn nhà 279, 281, 283 Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa) thuộc sở hữu Nhà nước cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Mặc dù 11 hộ đang ở trong ba căn nhà này không có hợp đồng thuê nhà nhưng vẫn được các ông Ngọ, Lợi đề nghị và được tỉnh hỗ trợ tiền sử dụng đất, tái định cư gây thiệt hại 837 triệu đồng.

VKSND tỉnh yêu cầu các ông Lộc, Vinh, Ngọ mỗi người phải nộp 279 triệu đồng, riêng ông Lợi nộp 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Hôm nay, phiên tòa tiếp tục làm việc.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.