Nhà báo Hà Phan rút đơn kháng cáo

Theo đó, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, công nhận bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM phạt bị cáo bảy năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản… Trước đó bị cáo Bình có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì mức án bảy năm là quá cao, bản thân đang bệnh nặng và là lao động chính trong gia đình.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tháng 9-2010, Phan Hà Bình là phóng viên báo Tiền Phong với bút danh Hà Phan đã tiến hành thu thập thông tin về việc thực hiện các dự án kinh tế của các đơn vị thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn để viết bài đăng báo. Quá trình làm việc, bị cáo đã gặp đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ (thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn) đòi đưa 200 triệu đồng và 3.000 USD.

Tối 13-10-2010, bị cáo Bình đến nhà hàng Nhật Hạ (quận 3, TP.HCM) để nhận 220 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.

Sau đó giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài cũng đến tố giác trước đó bị cáo cũng dùng thủ đoạn tương tự để cưỡng đoạt của doanh nghiệp này 1.000 USD và Bình đã thừa nhận.

SONG NGUYỄN

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.