Nhà cao cấp, trung cấp phát triển mạnh

Trong hai tháng đầu năm nay, riêng phân khúc trung cấp (20-40 triệu đồng/m2) tăng đến 16%”. Đó là thông tin do Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp ngày 22-4. Sở Xây dựng đánh giá thị trường bất động sản phát triển một phần là nhờ chính sách pháp luật tác động, chẳng hạn việc cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở.

Về tình hình đăng ký mua nhà ở xã hội, Sở Xây dựng cho biết đã kiểm tra và duyệt danh sách 6.473 khách hàng đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội tại tám dự án. Trong năm nay dự kiến sẽ có thêm ba dự án nhà ở xã hội hoàn thành. Trước câu hỏi hiện có tình trạng một số khu tái định cư bỏ trống khá nhiều, liệu điều này có lãng phí, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng chương trình nhà ở tái định cư là một chủ trương đúng đắn. Tuy nhiên, một số khu tái định cư không phù hợp, không thể đưa bà con từ sống trên đất ruộng lên chung cư, từ quận 1 ra Bình Chánh. Bên cạnh đó do chính sách thay đổi, cho dân đăng ký căn hộ hoặc nhận tiền tự lo nơi ở khác... Do đó mới có tình trạng dư căn hộ tái định cư. Song đó là cái giá phải chấp nhận để bảo đảm nơi ở cho người dân.

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

(PLO)- Dự án Sài Gòn Town toạ lạc 3 mặt tiền trung tâm thị trấn Tân Trụ - tỉnh Long An với shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m - gấp đôi so với tiêu chuẩn, giúp mở rộng kinh doanh, tiếp cận của khách hàng và nới rộng diện tích trưng bày sản phẩm.
Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

Salto Residence - Căn hộ cao cấp ‘chuẩn xanh’ giữa phố Đông thông minh

(PLO)- Trong khi đô thị hóa đang diễn ra quá “nóng” khiến mảng xanh tại TP.HCM trở nên “teo tóp”, thì sự xuất hiện của Salto Residence nằm trong khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường nhờ mật độ xây dựng thấp, cảnh quan xanh rộng lớn cùng chuỗi tiện ích kép đa dạng.