Nhà chật, chán "yêu"

Giáo sư Emil Ng, Phó Giám đốc Viện Gia đình thuộc Đại học Hồng Kông, nói rằng người Hồng Kông ít hiểu biết về tình dục nhất thế giới do họ không có nơi thích hợp để làm “chuyện ấy”.

Ông Ng cho rằng giá cả đắt đỏ góp phần quan trọng gây nên tình trạng yếu kém trong đời sống tình dục của người Hồng Kông.

Giới trẻ Hồng Kông đến 20, 30 tuổi vẫn sống chung với bố mẹ bởi họ không đủ khả năng tài chính để kết hôn và chuyển ra ngoài sớm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người phải ngủ chung với bố mẹ trong những căn hộ chật chội.
 
Năm 2011, Đại học Community College (Mỹ) khảo sát về đời sống tình dục của 1.000 người Hồng Kông ở độ tuổi từ 36-80. Kết quả, nam giới Hồng Kông hài lòng với tần suất quan hệ trung bình 1,9 lần/tuần, trong khi nữ giới là 1,6 lần/tuần. Hơn một nửa số phụ nữ thừa nhận họ giả vờ bị bệnh hay mệt mỏi để né “chuyện ấy”.
 
Còn về mức độ tự tin khi làm chuyện ấy thì người dân Hồng Kông đứng thứ 3 từ dưới lên.
 
Theo lời ông Ng, Hồng Kông luôn nằm ở cuối danh sách về mức độ quan hệ tình dục thường xuyên trong những khảo sát hàng năm của nhà sản xuất bao cao su Durex. Đó có thể không phải là một nghiên cứu khoa học tuy nhiên nó nói lên rất nhiều điều đáng báo động về đời sống tình dục nghèo nàn của dân Hồng Kông.

Theo H.Trang (Theo NyDailynews)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.