Nhà đài bị chỉ trích vì tường thuật trực tiếp cảnh tự vẫn

Nhà đài bị chỉ trích vì tường thuật trực tiếp cảnh tự vẫn ảnh 1
Trước đó, Sung Jae-gi, người đứng đầu tổ chức Man of Korea đã thông báo trên mạng xã hội rằng anh ta sẽ nhảy khỏi cây cầu Mapo bắc qua sông Hàn (Seoul) vào hôm 26/7 để thu hút sự chú ý của mọi người đối với nhóm nhân quyền mà anh ta đang tham gia. Theo các nhà chức trách tới từ KBS và tổ chức nhân quyền, khi Sung chuẩn bị nhảy, hai đồng nghiệp của anh và một quay phim của đài truyền hình KBS đã có mặt tại hiện trường. Khoảng 30 nhân viên cứu hỏa cùng với một trực thăng đã tìm kiếm người đàn ông 45 tuổi này nhưng mọi nỗ lực đều thất bại bởi dòng nước mạnh hơn bình thường do mưa lớn tấn công thủ đô vào đầu tuần trước.
Nhà đài bị chỉ trích vì tường thuật trực tiếp cảnh tự vẫn ảnh 2
"Hỡi các cư dân mạng. Tôi có kế hoạch nhảy xuống một cây cầu bắc qua sông Hàn. Tôi hy vọng các bạn sẽ cho chúng tôi cơ hội cuối cùng. Hãy cho chúng tôi mượn 100 triệu won để chúng tôi trả nợ," Sung viết trên trang web. Sung nói rằng các đồng nghiệp của anh sẽ ghi hình cảnh tự vẫn. Thực tế, các bức ảnh Sung nhảy khỏi cây cầu đã được đăng tải trên trang Twitter của anh cùng với dòng chú thích: "Tôi biết điều này thực đáng hổ thẹn. Tôi xin lỗi. Tôi sẽ ăn năn suốt quãng đời còn lại của mình." Hiện cảnh sát Seoul đang tiến hành điều tra hai lãnh đạo của tổ chức mà Sung tham gia về vụ tử tử này.
Nhà đài bị chỉ trích vì tường thuật trực tiếp cảnh tự vẫn ảnh 3
Vụ tai nạn cũng gây ra một cuộc tranh luận gay gắt trên internet. Cư dân mạng lên án ba người đàn ông có mặt tại hiện trường đã tiếp tay cho Sung tự tử. Phản ứng trước những chỉ trích trên, đài KBS cho biết quay phim đã báo cáo về vụ việc với cảnh sát trước đó và sau khi người đàn ông nhảy khỏi cầu. Nhà đài này cũng giải thích rằng nhân viên này không có đủ thời gian để cứu anh ta. Trước đó, hôm 28/9/2012, Đài Fox News của Mỹ đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã tường thuật trực tiếp vụ một nghi can trộm xe tự tử trên truyền hình.

Theo Sầm Hoa (VNN/ Koreatimes/Sina)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.