Nhà ga Washington ngập 'khói lạ': Sơ tán khẩn cấp, 40 người nhập viện

Cảnh nhà ga tàu điện ngầm Washington ngập trong khói

Hành khách đã được sơ tán khẩn cấp. Hệ thống tàu điện ngầm bị gián đoạn nghiêm trọng.

 Các nạn nhân được sơ tán khẩn cấp khỏi nhà ga (Ảnh: AFP)

Hai trong sáu tuyến đường tàu điện ngầm của thủ đô Washington bị cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cho dừng hoạt động. Các cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát hiện trường trạm tàu điện ngầm L'Enfant Plaza, nằm ngay trung tâm thành phố.

 Lực lượng cứu hỏa tác nghiệp (Ảnh: RT)

Theo cơ quan quản lý tàu điện ngầm Washington, "hiện nguồn gốc của đám khói dày đặc vẫn chưa được xác định. Nhà ga đã được sơ tán và tạm thời đóng cửa".

Thông báo trên tài khoản Twitter, sở cứu hỏa Washington khẳng định đã có 40 người được đưa đến các bệnh viện địa phương. Trong số đó có một phụ nữ bị "thương nghiêm trọng" và đã tử vong.

 Cảnh hành khách bên trong các toa tàu ngập khói (Ảnh: RT)

Khoảng 20-25 nạn nhân đã phải chuyển thẳng đến Bệnh viện Trung tâm Washington. Hiện vẫn chưa có thông tin về tình trạng chính xác của các nạn nhân.

Xe cứu hương được điều động hết công suất (Ảnh: RT)

Trước đó, vào ngày 16-12, một đường ống dẫn nước chính của hành phố cũng đã vỡ gần nhà ga L'Enfant Plaza, làm ba tuyến đường phải dừng hoạt động nửa ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.