Nhà hàng Thượng Hải 'chặt chém' thực khách bữa tối 1,4 tỉ đồng

Các nhà chức trách đang điều tra một nhà hàng ở Thượng Hải sau khi tiệm này thu của một vị thực khách người Dubai cùng 7 người bạn đến 418.245 nhân dân tệ (tương đương 1,4 tỉ đồng) cho một bữa tối gồm 20 món ăn, Oddity Central đưa tin.

Hình ảnh tờ biên lai thanh toán được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, tạo ra những cuộc bình luận rất sôi nổi vào tháng trước. Mặc dù quản lý nhà hàng ban đầu cho rằng bức ảnh là giả mạo, họ nói rằng không có chuyện này xảy ra và thậm chí nhà hàng còn không phục vụ những món có trong biên lai.

Nhà hàng Thượng Hải 'chặt chém' thực khách bữa tối 1,4 tỉ đồng ảnh 1
Hóa đơn tính tiền cho thấy tổng số lên đến 418.245 nhân dân tệ. Ảnh: ODD

Tuy nhiên, chủ của nhà hàng là Sun Zhaoguo cuối cùng cũng đã xác nhận tại nhà hàng Maggie đã phục vụ bữa tối cực kỳ đắt tiền cho 8 vị khách, 1 khách VIP và bạn bè của anh ta. Khi được hỏi về số tiền chặt chém kia, chủ nhà hàng nói rằng “Đó không là gì cả so với ở đất nước Dubai”.

Nhà hàng Thượng Hải 'chặt chém' thực khách bữa tối 1,4 tỉ đồng ảnh 2
Nhà hàng Maggie ở Thượng Hải. Ảnh: Odd

Nhân viên nhà hàng nói với các phóng viên rằng giá liệt kê trong biên lai là điều không thể nào có tại nhà hàng Maggie, bởi tất cả tất cả món ăn ở nhà hàng đều được niêm yết giá rõ ràng trong thực đơn. Tuy nhiên, Sun Zhaoguo lại nói rằng đây là thực đơn được thiết kế riêng dành cho khách VIP, sử dụng những nguyên liệu đắt tiền trên thế giới. Đầu bếp phải tự thiết kế và nấu riêng nên có giá bán rất chênh lệch so với những món có trong thực đơn.

Các mặt hàng đắt nhất trên biên lai là Súp đuôi cá sấu (2,449 USD), Cá Croaker vàng tự nhiên (2.303 USD) và Bào ngư nấu thạch Sake (1.866 USD)... Đồng thời phí dịch vụ bữa tiệc được tính giá đến 5.542 USD.

Cục giám sát thị trường tại Thượng Hải hiện đang điều tra vấn đề này.