Nhà hát Giao hưởng Thủ Thiêm sẽ tăng vốn lên gần 2.000 tỉ đồng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm, trong đó có dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). 

nha-hat-giao-huong
Vị trí rất đẹp của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM trong quần thể Giáo xứ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đang hiện hữu. Ảnh tư liệu

Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM tăng tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2018-2024. 

Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP.HCM báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TP xem xét, chấp thuận chọn phương án thiết kế để chủ đầu tư sớm tiến hành triển lãm các phương án đoạt giải lấy ý kiến của các chuyên gia và triển khai các bước tiếp theo của dự án. 

Cũng theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM, trước đó, dự án này được quyết định chủ trương đầu tư công tại Nghị quyết số 19/2018 của HĐND TP.HCM với nguồn vốn đầu tư là 1.508 tỉ đồng, lấy từ ngân sách TP.

Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch nằm ở Lô 1-21, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 1.700 chỗ ngồi gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời điểm này, thời gian thực hiện dự án được cho là trong giai đoạn 2018-2022.

Theo UBND TP.HCM, việc xây dựng Nhà hát giao hưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP.HCM. 

Ngoài ra, dịp này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM còn đề nghị UBND TP điều chỉnh tăng mức đầu tư của dự án xây dựng Nhà Văn hoá Thanh niên lên 1.672 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021-2025.

Đối với dự án xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ và dự án xây mới bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, cơ quan này kiến nghị UBND TP sớm xem xét, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu sau khi có báo cáo thẩm định của Sở Xây dựng TP.

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?
 Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

(PLO)- TP.HCM hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.