Nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc tiếp tục “thư gửi người bận rộn”

Mô-típ “thư gửi” được Đỗ Hồng Ngọc bắt chước nhà văn Pháp André Maurois, tác giả của Lettres À L’inconnue - Thư gửi người đàn bà không quen biết (học giả Nguyễn Hiến Lê dịch).

Nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc tiếp tục “thư gửi người bận rộn” ảnh 1

Năm 2011 này, nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc lại được NXB Văn hóa Văn nghệ và Phương Nam book ấn hành tập 2 Thư gửi người bận rộn. Tập 1 bìa sách được thiết kế cách điệu hình chiếc bì thư, tập 2 có thêm “con tem” chân dung ký họa Đỗ Hồng Ngọc in trên góc phải.

Đỗ Hồng Ngọc bàn từ chuyện văn hóa như cách chào nhau đến những căn bệnh mang tính thời đại như “béo phì”. Có nhiều bài viết vừa được bàn ở cả góc độ văn hóa và y khoa, chẳng hạn như bài Nỗi khổ của thần đồng. Nhìn chung, nếu bạn đọc là “người bận rộn” thực sự, sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích trong cuốn sách này mà không mất nhiều thời gian, vì Đỗ Hồng Ngọc viết rất ngắn.


Theo Hoàng Nhân(TT&VH)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).