Nha Trang chật kín khách du lịch

Từ 7 giờ sáng, đường phố đông nghẹt xe đổ về các điểm du lịch như Vinpearl Land, Bến tàu du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang), Tháp Bà Ponagar, Khu du lịch suối Hoa Lan, Hòn Lao - đảo khỉ... Gần 200 tàu du lịch ở Bến tàu Cầu đá đã hoạt động hết công suất để đưa khách đi tham quan các đảo phía nam vịnh Nha Trang. Do khách đoàn đặt tour từ trước nên nhiều khách lẻ đã không thể kiếm được vé để đi. Giá thuê tàu đi các đảo cũng đã tăng khoảng 50% so với thường ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa, Phó ban Quản lý Bến tàu du lịch Cầu Đá, trong ngày 29-4, bến tàu này đã đón khoảng 6.500 khách đi tham quan các đảo. Theo ước tính của Sở VH-TT&DL, trong bốn ngày nghỉ dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, Khánh Hòa sẽ thu hút hơn 72.000 lượt khách, tăng gần 16% so với năm ngoái; công suất phòng của các cơ sở lưu trú ở Nha Trang sẽ đạt khoảng 88%. Hiện tại, các khu du lịch, khách sạn lớn trên địa bàn Nha Trang gần như đã kín phòng, trong đó Khu du lịch Vinpearl công suất đạt 100%, các khách sạn Novotel Nha Trang đạt 90%, Sunrise Nha Trang đạt 92%...

Nha Trang chật kín khách du lịch ảnh 1

Hàng trăm khách du lịch kiên nhẫn xếp hàng để đi cáp treo sang Vinpearl Land. Ảnh: T.NGUYỄN

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu các khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang không được tăng giá quá 50% so với ngày thường. Hiện các khách sạn lớn vẫn giữ nguyên giá như thường ngày nhưng các khách sạn hạng thấp lại tăng giá khá cao, có nơi tăng gần 100%.

 Chiều 29-4, Trung tâm Du lịch Văn hóa và Sinh thái Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết trong ngày đã đón gần 4.500 lượt khách đến tham quan động Phong Nha, hang Tối và suối Nước Moọc. Các khách sạn, nhà nghỉ ở TP Đồng Hới đều "cháy" phòng, giá phòng tăng 20%-50%. Du khách đến tắm biển, nghỉ ngơi ở biển Nhật Lệ và Bảo Ninh tăng đột biến. Ga Đồng Hới cho biết Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tăng thêm đôi tàu Hà Nội - Quảng Bình và ngược lại, ga đã đón hơn 1.000 khách trong các ngày nghỉ vừa qua. Vietnam Airlines cũng tăng ba chuyến bay đến Quảng Bình.                       

THÀNH NGUYỄN - T.ĐỨC

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.