Nhà Trắng: “Mọi phương án với Iran được bỏ ngỏ”

Nhà Trắng: “Mọi phương án với Iran được bỏ ngỏ” ảnh 1

Tổng thống Iran đi thăm một cơ sở hạt nhân.

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra trước những thông tin dồn dập về việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang tìm sự đồng thuận trong nội các về việc phát động một cuộc tấn công quân sự phủ đầu nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.
 
Trả lời câu hỏi liệu Israel có thông báo trước cho Mỹ trong trường hợp phát động cuộc tấn công vào Iran hay không, người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little cho biết "trong vấn đề nghiêm trọng này, chúng tôi cộng tác chặt chẽ với đồng minh Israel."
 
Các chuyên gia phân tích chính trị cho rằng một cuộc tấn công quân sự nếu xảy ra, sẽ kích động Iran có một loạt các biện pháp trả đũa ồ ạt tại vùng Vịnh, làm gián đoạn các tuyến hàng hải và các nguồn cung cấp dầu khí tới các thị trường thế giới.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã cáo buộc Mỹ và Israel đang tìm kiếm sự ủng hộ của quốc tế đối với một cuộc tấn công nhằm vào Tehran, đồng thời cảnh báo Iran sẽ trả đũa bất cứ một hành động quân sự nào chống quốc gia này./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.