Nhà văn Võ Phi Hùng đã “Giã từ dĩ vãng”

Kẻ lang bạt trở về (1987), Đời có tên tụi mình (1992), Đóng đinh vào khoảng không (1993), Bất trắc (1996), Trong cơn lốc (1997), Sống sót vỉa hè (2005), Chàng cóc siêu phàm (2010)… Ngoài ra, ông còn là tác giả các kịch bản phim: Đời có tên tụi mình, Chim phóng sinh, Giã từ dĩ vãng, Cầu thang tối, Tên bắt cóc

Nhà văn Võ Phi Hùng đã “Giã từ dĩ vãng” ảnh 1

Cuộc đời ông gắn liền với các tác phẩm đã định danh. Ông ra đi ở tuổi 63, bình thường như bao nhà văn khác, khi đã tận hiến cả cuộc đời mình cho những trang văn. Một đời văn mà thế hệ cùng thời, thế hệ sau ông khó vượt qua khi đưa vào trang văn những hiện thực mà chính ông là nhân chứng sống. Các tác phẩm của ông chuyển thể thành điện ảnh cũng ghi dấu ấn rất... Võ Phi Hùng.

NGUYỄN TÝ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.