Nhà vô địch Olympic trữ... tinh trùng trước khi đến Rio vì sợ Zika

Đương kim vô địch nhảy xa Olympic Greg Rutherford của Anh vừa đưa ra một quyết định cực sốc trước khi đến Rio để bảo vệ ngôi vô địch nội dung nhảy xa của điền kinh, đó là lấy tinh trùng đông lạnh trước để phòng ngừa trường hợp đến Rio bị nhiễm virus Zika.

Nhà vô địch Olympic trữ... tinh trùng trước khi đến Rio vì sợ Zika ảnh 1

Greg Rutherford trữ tinh trùng vì sợ sang Brazil nhiễm Zika không thể có con

Bạn gái của Rutherford, Susue Verrill cho biết cô và bạn trai vô cùng lo lắng rằng sẽ có nguy cơ bị nhiễm virus Zika rất cao khi đến Brazil dự thế vận hội, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng lên kế hoạch sinh con của họ. Chính vì lẽ đó, đôi uyên ương này đã quyết định lấy tinh trùng lưu trữ trước để nếu Rutherford có bị nhiễm Zika thì lấy tinh trùng dự trữ thụ tinh cho bạn gái.

Virus Zika bị lây qua đường tình dục rất mạnh, nó phát sinh từ loài muỗi ở Brazil.

Hiện Verrill đã có một con trai với bạn trai là nhà vô địch thế giới và trong tương lai họ còn sẽ sinh con nhưng cả hai không muốn những đứa con trong tương lai dính virus Zika nếu không may ông bố Rutherford có bị nhiễm khi thi đấu tại Rio.

Thực tế những ngày qua, có 100 bác sĩ, các chuyên gia y tế đã đồng loạt ký vào bức thư gửi lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) yêu cầu tổ chức này đề nghị Ủy ban Olympic Thế giới (IOC) chuyển Thế vận hội đi nơi khác hoặc dời lại ngày nhằm tránh nạn dịch Zika. Tuy nhiên IOC đã không đồng ý và phản bác ngay khi WHO chưa gửi khuyến cáo tới mình.

Hiện nay đã có 1.300 đứa trẻ ở Brazil bị nhiễm virus Zika. Con số này là đáng lo ngại. Tuy nhiên chủ nhà Olympic Rio đã đưa ra bức thông điệp cứng rắn rằng, nạn dịch Zika đã được kiểm soát chặt.

Không chỉ Rutherford đang đông lạnh tinh trùng mà nhiều VĐV khác cũng làm chuyện tương tự vì họ lo xa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.