Nhân viên bảo vệ lấy trộm vàng của công ty

Ngày 29/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) nhận được tin của anh Đặng Văn Anh, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng Hoàng Anh (địa chỉ tổ 1, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa) báo về việc công ty của anh bị kẻ xấu đột nhập lấy trộm một số tài sản có giá trị.

Qua quá trình điều tra, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, cơ quan điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa đã xác định thủ phạm chính là Bùi Văn Tín, 32 tuổi, trú tại xã Đức Tín, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận - nhân viên bảo vệ, quản lý của Công ty Hoàng Anh.

Tại cơ quan điều tra, Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, sáng 28/10, Tín nhặt được chìa khóa phòng thu ngân của công ty rồi mang đi cất giấu. Đến tối cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người ngủ say, Tín mở cửa phòng thu ngân rồi dùng xà beng cạy két sắt lấy trộm hơn 1.500 USD, 15 triệu đồng tiền mặt, 3 dây chuyền vàng, 3 nhẫn vàng đeo tay, 2 còng đeo tay, trị giá gần 70 triệu đồng.

Sau khi lấy trộm tiền và tài sản nói trên, Tín mang về quê cất giấu. Ngày 31/10, trong lúc Tín đang đưa toàn bộ số tài sản trên đi tiêu thụ thì bị Công an thị xã Gia Nghĩa phối hợp với Công an huyện Đức Linh (Bình Thuận) bắt giữ cùng tang vật. 

 
Theo Bá Hiển (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.