Nhân viên, bệnh nhân BV Mắt TP.HCM âm tính với COVID-19

Trưa 11-2, thông tin từ Bệnh viện (BV) Mắt (TP.HCM) cho biết hơn 1.000 cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nội trú của BV đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nội trú của BV đang có mặt ở TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp ngay trong đêm. Việc lấy mẫu được thực hiện ngay trong đếm 10-2 đến rạng sáng 11-2.

Việc này được thực hiện sau khi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM điều tra dịch tễ, có một trường hợp trong số 33 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố từng đi vào BV này.

Cụ thể, người này là nhân viên văn phòng đăng ký đất đai quận 10, từng đến quán lẩu dê ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú cùng khung giờ với bệnh nhân 1979 (nhân viên bốc dỡ, giám sát hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất) vào ngày 28-1. Người này có người thân đang điều trị tại BV Mắt. 

Nhân viên, bệnh nhân BV Mắt TP.HCM âm tính với COVID-19 ảnh 1
Nhân viên y tế TP.HCM đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HL

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, kết quả trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc với người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên BV là việc bình thường nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn. 

Liên quan nữ nhân viên văn phòng đăng ký đất đai quận 10 mắc COVID-19, vào ngày 10-2, toàn bộ hơn 200 cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm hành chính quận 10 và cán bộ tiếp xúc gần với nữ nhân viên đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Vào tối 8-2, Bộ Y tế công bố ca nhiễm là người đi ăn lẩu dê cùng khung giờ với bệnh nhân 1979. Sau khi phát hiện ca nhiễm, UBND quận 10 đã có văn bản tạm ngưng việc nhận hồ giao dịch, hồ sơ và tiếp công dân tại Trung tâm hành chính quận 10. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.