Nhân viên ngành than thu nhập gần 8 triệu đồng/tháng

Tổng Giám đốc Vinacomin Lê Minh Chuẩn cho biết tính đến hết năm 2011, số lượng lao động của tập đoàn này 138.000 người với mức thu nhập trung bình 7,8 triệu đồng/tháng. Riêng lĩnh vực sản xuất than, mức lương trung bình của người lao động là 8 triệu đồng/tháng, tăng 7% so với năm 2010.

Ông Chuẩn cho biết năm 2011, Vinacomin đạt tổng doanh thu gần 100.000 tỉ đồng, tăng 15% so với năm 2010. Trong đó, doanh thu từ lĩnh vực chính là sản xuất than đạt gần 60.174 tỉ đồng, chiếm 61% với tỉ trọng xuất khẩu và tiêu thụ trong nước tương đối cân bằng.

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố mức thu nhập bình quân trong năm 2011 của các DNNN trực thuộc. Mức cao nhất thuộc về Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) với 16,2 triệu đồng/tháng. Các vị trí tiếp theo là Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 9,7 triệu đồng, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) 8,6 triệu đồng...

TRÀ PHƯƠNG

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.
Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

(PLO)-  Ngân hàng Nhà nước đã quyết định nới room tín dụng thêm 1,5%-2% trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khát vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Bằng giải pháp này, cơ quan điều hành thể hiện sự nỗ lực khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.