Nhân viên trung tâm y tế in 3.300 tờ rơi chống phá Nhà nước

Theo cáo trạng, từ năm 2013 khi đang là sinh viên trường Đại học y Hà Nội, Thành thường xuyên lên mạng đọc các bài viết có nội dung xuyên tạc nói xấu, vu khống Đảng, Nhà nước.

Nhân viên trung tâm y tế in 3.300 tờ rơi chống phá Nhà nước ảnh 1
Bị cáo Thành tại tòa. Ảnh: VH. 

Năm 2015 sau khi ra trường Thành xin vào làm việc tại Trung  tâm y tế thị xã Thuận An (Bình Dương) làm việc. Trong thời gian này, Thành đã đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước trên trang Facebook cá nhân và bị lãnh đạo Trung tâm y tế Thuận An phát hiện.

Thành bí mật mua các trang thiết bị về để soạn thảo, in ấn các bài viết nhằm tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đến tháng 6-2018, để kích động, kêu gọi người dân phản đối dự thảo Luật Hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, Thành đã soạn thảo, in ấn khoảng hơn 3.300 tờ rơi, bao gồm các hình ảnh, bài viết sưu tập trên mạng có nội dung kích động biểu tình để tán phát ra ngoài.

Ngày 8-6-2018, khi đang phôtô thành nhiều bản để phát tán, Thành bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Thành đã thành khẩn khai báo toàn bộ nội dung liên quan đến vụ án. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thành 7 năm tù.

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.