Nhật Bản báo động cao nhất trước vụ phóng tên lửa

Nhật Bản báo động cao nhất trước vụ phóng tên lửa ảnh 1

Tên lửa PAC-3 được triển khai tại đảo miền Nam Ishigaki ngày 11/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời báo giới khi trao đổi với lực lượng đặc nhiệm được thành lập để đưa ra cách đối phó của Nhật Bản đối với kế hoạch phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, ông Noda nói: "Chúng tôi muốn tìm kiếm sự kiềm chế của họ tới giây phút cuối cùng. Tuy nhiên chúng tôi muốn chuẩn bị đầy đủ trước bất cứ nguy cơ bất ngờ tiềm tàng nào."

Trong khi đó, Chính phủ Philippines đã ra chỉ thị cho các chuyến bay chuyển hướng tránh đi vào khu vực mà các mảnh vụn tên lửa có thể rơi xuống.

Người đứng đầu bộ phận kiểm soát không lưu thuộc Cơ quan Hàng không Philippines Michael Mapanao thông báo từ ngày 12-16/4, khoảng 20 chuyến bay mỗi ngày sẽ phải chuyển hướng theo chỉ thị của chính phủ.

Chủ tịch Hội đồng quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines Benito Ramos cũng ra lệnh ngừng hoạt động vận tải biển trong vùng cấm.

Kyodo đưa tin từ Bình Nhưỡng cho biết cho tới thời điểm này không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ phóng tên lửa mang theo vệ tinh vào sáng 12/4.

Tới 11 giờ sáng, Triều Tiên cũng không công bố thông tin liên quan tới tên lửa trên phương tiện truyền thông nhà nước hay tại trung tâm báo chí quốc tế tại một khách sạn ở Bình Nhưỡng./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.