Nhật Bản bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Thông báo từ Sở chỉ huy khu vực của JCG tại thành phố Nagasaki cho biết tàu tuần tra của lực lượng này đã phát hiện 2 tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm vùng lãnh hải tại khu vực cách đảo Torishima, thuộc chuỗi đảo Goto, tỉnh  Nagasaki, 4km về phía Tây Bắc.

JCG đã phát tín hiệu yêu cầu dừng tàu, song một tàu không chấp hành mệnh lệnh và tìm cách chạy trốn, buộc JCG phải truy đuổi và bắt giữ thuyền trưởng Trương Thiên Hùng với tội danh tiến hành hoạt động đánh bắt thuộc đặc khu kinh tế Nhật Bản và chống đối lực lượng chức năng. JCG cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Tháng 9/2010, quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng sau khi JCG bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Chiêm Kỳ Hùng của Trung Quốc do để xảy ra va chạm giữa tàu cá Trung Quốc với hai tàu tuần tra của JCG gần khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku.

(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.