Nhật Bản quan ngại Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân

Nhật Bản quan ngại Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân ảnh 1

Phát biểu trên truyền hình, ông Watanabe nói: "Có khả năng Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân để bù đắp cho thất bại (của vụ phóng tên lửa). Chúng ta chưa thấy mối nguy hiểm rõ ràng (của các vụ thử như vậy) vào thời điểm hiện nay nhưng chúng ta cần cảnh giác trong những ngày tới."
 
Ông Watanabe cũng nói rõ rằng "căng thẳng quân sự có thể gia tăng" giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nếu Bình Nhưỡng định ngăn cản nỗ lực của Seoul trong việc thu thập các mảnh vỡ tên lửa.
 
Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Ngoại trưởng nước này Koichiro Gemba đã tiến hành điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Dương Khiết Trì để thảo luận về phản ứng của Hội đồng Bảo an LHQ đối với vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên hôm 13/4 vừa qua.
 
Được biết, Ngoại trưởng Gemba đã hối thúc Ngoại trưởng Dương Khiết Trì rằng với tư cách là ủy viên thường trực trong HĐBA LHQ, Trung Quốc cần nỗ lực thông qua một nghị quyết mới./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.