Nhật Bản sáng chế kính giảm béo

Ban đầu, thực phẩm được phóng to đến 50% nên rất khó nuốt. Về sau, GS Michitaka Hirose và nhóm các nhà nghiên cứu của ĐH Tokyo đã tạo ra một cặp kính khác có thể thiết lập cho thực phẩm trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong khi vẫn giữ bàn tay và môi trường xung quanh ở kích thước ban đầu.

Nhật Bản sáng chế kính giảm béo ảnh 1

Cặp kính này đã thực sự hiệu quả sau khi thử nghiệm đến một nhóm hai người, một nam và một nữ. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng kính giảm béo phóng to 50% chiếc bánh quy thì khiến các đối tượng ăn ít hơn 9,3% so với bình thường. Cũng một kết quả thú vị khi giảm kích thước của bánh quy xuống 33% thì lại khiến đối tượng ăn nhiều hơn 15% so với người không mang kính.

TÚ QUYÊN (Theo oddity Central)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.