Nhật Bản: Tàu hàng chở 17 thuỷ thủ mất tích sau bão

Nhật Bản: Tàu hàng chở 17 thuỷ thủ mất tích sau bão ảnh 1

Các tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Con tàu mang tên New Lucky VII, nặng 4.413 tấn, được đăng ký tại Hồng Kông, đã mất tích hôm 3/4 khi đang chở gỗ trên đường từ Papua New Guinea đi Trung Quốc.

Địa điểm cuối cùng được biết đến của tàu là cách đảo Amami Oshima ở phía nam Nhật Bản khoảng 100km.

“Giới chức cứu hộ biển Hồng Kông đã đề nghị chúng tôi kiểm tra tình hình của tàu sau khi liên lạc bị mất”, một quan chức của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho hay.

“Chúng tôi đã phát hiện vệt dầu loang tại các khu vực rộng nhưng cho tới nay vẫn chưa tìm thấy con tàu”, quan chức trên nói thêm.

Nhật Bản: Tàu hàng chở 17 thuỷ thủ mất tích sau bão ảnh 2

Các xe tải bị lật nghiêng do bão lớn ở thành phố Toyama, miền tây Nhật Bản hôm 3/4.

Tàu New Lucky VII chở 14 thành viên thuỷ thủ đoàn, gồm 14 người Indonesia, 2 người Trung Quốc và 1 người Đài Loan, theo thông tin do phía giới chức Hồng Kông cung cấp.

2 tàu và 2 máy bay đã được điều động tới khu vực để tìm kiếm con tàu mất tích.

Một trận bão mạnh nhất trong nhiều năm qua, mang theo gió mạnh và mưa lớn, đã đổ bộ vào Nhật Bản hôm 3/4, khiến giao thông hỗn loạn và làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Theo An Bình (Dân trí / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.