Nhật hoàn tất triển khai tên lửa PAC3 quanh Tokyo

Tàu Kirishima và Chokai đã rời căn cứ Sasebo ở tỉnh Nagasaki, trong khi tàu Myoko rời căn cứ Maizuru ở tỉnh Kyoto để cùng triển khai nhằm bắn hạ tên lửa Bắc Triều Tiên nếu nó đi chệch hướng và rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Nhật hoàn tất triển khai tên lửa PAC3 quanh Tokyo ảnh 1

Nhật đã triển khai hệ thống PAC 3 quanh Tokyo (Nguồn: Daily Youmiuri)

Trong khi đó, một tàu Aegis của hải quân Mỹ cũng đã rời căn cứ Sasebo chiều 7/4. Các tên lửa Patriot được triển khai tại ba cơ sở quân sự ở ba khu vực mở rộng của thủ đô Tôkyô. Một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết: "Với động thái mới nhất này, Nhật Bản đã hoàn tất việc triển khai các tên lửa Patriot (PAC3)."

Trước đó, Thủ tướng Yoshihiko Noda đã bật đèn xanh cho phép bắn hạ tên lửa Bắc Triều Tiên nếu nó đe doạ lãnh thổ Nhật Bản.

Các biện pháp phòng vệ này được thực hiện sau khi Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng “vệ tinh quan trắc Trái Đất” để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4.

Nhật Bản và nhiều nước khác cho rằng đây là vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.