Nhạt nhòa bóng đá Sài Gòn!

Hơn hai năm trước, đội bóng Hà Nội chơi giải hạng Nhất là “sân sau” của bầu Hiển có lệnh du Nam đóng đô rồi chọn sân Thống Nhất làm sân nhà. Nhớ lần đầu gặp, Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Nguyễn Giang Đông, có nhiều hứa hẹn sẽ chứng minh thiện chí làm bóng đá lâu dài và bền vững ở TP.HCM rồi trở thành đội bóng của người dân Sài Gòn nhưng hóa ra không phải vậy.

Đầu mùa này, khi bóng còn chưa kịp lăn thì cả dàn lãnh đạo của CLB Sài Gòn đột nhiên nghỉ hẳn với kiểu ra đi lặng lẽ và bất ngờ như cách họ đến. Cho đến lúc “cò” Trần Tiến Đại tái xuất ngồi lên ghế chủ tịch của ông Nguyễn Giang Đông, đến lượt cả ban huấn luyện nói lời chia tay.

Dĩ nhiên, cầu thủ trẻ tốt cỡ trung vệ Đình Trọng cũng trở về CLB cũ Hà Nội. Chỉ còn lại những mảnh ghép rời rạc nương náu trong cái vỏ bọc của bóng đá Sài Gòn như để kéo dài hơn một cuộc chia ly được báo trước. Phan Văn Tài Em về ngồi ghế HLV trưởng như một giải pháp tình thế, vì chính anh cũng ngỡ ngàng nghĩ mình đủ sức làm trợ lý chứ không phải gánh một trọng trách nặng nề đến thế.

Nhạt nhòa bóng đá Sài Gòn! ảnh 1

Bóng đá Sài Gòn từ chuyển hộ khẩu sang đổi chủ, nay không biết đi đâu, về đâu. Ảnh: XUÂN HUY

Dễ thấy CLB có dàn chỉ huy mới nhưng cái gốc cũ từ thời Hà Nội và những cầu thủ tứ xứ góp mặt đã không thể làm nên bản sắc của bóng đá Sài Gòn. Họ thiếu cổ động viên ruột và đang đi vào vết xe đổ của rất nhiều đội bóng trước đó từng lấy tên Sài Gòn với những mục đích khác ngoài bóng đá. Các CLB chọn sân Thống Nhất làm nhà luôn nói vì sự phát triển của bóng đá Sài Gòn nhưng rồi vẫn dứt áo ra đi không chút thương tiếc.

Hai năm trước, đội bóng Hà Nội mong muốn khoác áo Sài Gòn chơi bóng dù rất nỗ lực trong việc cải thiện hình ảnh và tìm nhiều cách hấp dẫn sự ủng hộ của khán giả mà thực tế không có thiện chí gắn bó lâu dài. Họ lệ thuộc hoàn toàn vào ông chủ với những cái gật hay lắc đầu vì mối quan hệ khác và lấy bóng đá làm công cụ đánh đổi. Dĩ nhiên, cuộc se duyên gượng gạo không vì mục tiêu chung sẽ nhanh chóng tan rã theo kiểu hết xôi rồi việc.

CLB Sài Gòn chưa mất nhưng sự tồn tại của nó nhạt nhòa và vật vờ như ngọn đèn dầu leo lét trước gió. Những người thay thế như ông Chủ tịch Trần Tiến Đại hay HLV Tài Em chỉ là nhân vật điền vào chỗ trống và thích làm nghề chứ không hẳn vì bóng đá Sài Gòn.

Đèn sân Thống Nhất có ngày đứt bóng vì cái phần hồn từ lâu đã không nằm trong xác của CLB Sài Gòn.

Sức nhàn đánh sức mỏi

Chiều 18-5, đấu sớm V-League vòng 8 là cuộc gặp gỡ giữa chủ nhà Sài Gòn với Sanna Khánh Hòa (VTV6 trực tiếp 18 giờ). Trận duy nhất thắng sau bảy vòng của Sài Gòn là khi hạ gục HA Gia Lai 3-1 trên sân Thống Nhất nhưng lần này sẽ không dễ dàng. Sanna Khánh Hòa bất lợi hơn Sài Gòn do phải căng sức ra chơi trên cả hai mặt trận Cúp Quốc gia và V-League. Tuy nhiên, vị thế của đội bóng phố biển cao hơn nhiều lần đối phương. Sanna Khánh Hòa hiện có 12 điểm và nằm trong tốp 3 với lối chơi đơn giản nhưng khó chịu. Ngược lại, Sài Gòn mới có 6 điểm, chỉ nhiều hơn đội cuối bảng Nam Định có 2 điểm. Dẫu có lợi thế sức nhàn đánh sức mỏi và lý thuyết sân nhà cũng không chắc cho Sài Gòn lấy đủ 3 điểm như mong muốn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.