Nhật phản đối Hàn xây dựng tại quần đảo tranh chấp

Nhật phản đối Hàn xây dựng tại quần đảo tranh chấp ảnh 1

Quần đảo Takeshima, phía Hàn Quốc gọi là Dokdo. (Ảnh: AP)

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng một văn phòng quản lý ba tầng tại quần đảo Takeshima nhằm hỗ trợ các hoạt động khảo sát-thăm dò và phục vụ việc lánh nạn cho các du khách khi có bão lớn.

Kế hoạch trên đã được Cục Văn hóa-Tài chính thuộc Chính phủ Hàn Quốc chấp thuận với tổng vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD. Tuy nhiên, chi tiết về kế hoạch, cũng như thời điểm tiến hành dự án chưa được Seoul công bố.

Trước đó, vào đầu tháng Tư, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin chính quyền nước này có kế hoạch xây dựng “Trung tâm nghiên cứu khoa học tổng hợp Dokdo” rộng 2.700m2 ngay trong cuối tháng 4/2011 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012.

Chính quyền Nhật Bản khi đó đã lập tức triệu Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Kwon Chul Hyun để phản đối kế hoạch này./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.