Nhật phản đối Trung Quốc đơn phương khai thác khí

Trước đó, giới truyền thông đưa tin các công ty dầu mỏ quốc doanh Trung Quốc có kế hoạch khai thác 7 mỏ khí đốt trên vùng Biển Hoa Đông - tâm điểm trong các vụ căng thẳng leo thang giữa Tokyo-Bắc Kinh,

Tại cuộc họp báo, ông Suga nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận việc đơn phương khai thác các mỏ khí đốt," đồng thời cho biết Chính phủ Nhật Bản vẫn đang thu thập thông tin để thẩm định tính xác thực của thông tin trên.

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) dự kiến trình kế hoạch khai thác các mỏ khí đốt này lên chính phủ.

Cùng ngày, hai tờ báo hàng đầu của Trung Quốc cáo buộc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có những động thái chính trị nguy hiểm có thể đe dọa an ninh khu vực.

Theo Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân, ông Abe đã dựng kịch bản "mối đe dọa từ Trung Quốc" để giành phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 21/7 tới, trong khi tờ Nhân dân Nhật báo cho rằng ông Abe đang kiếm cớ để tái vũ trang cho Nhật Bản và vấn đề tranh chấp với Trung Quốc là "cơ hội" thuận lợi để ông hiện thực hóa ý định này./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.