Nhật sẽ xóa nợ cho Myanmar

Bước đầu Nhật sẽ xóa 127,4 tỉ yen (32.485 tỉ đồng VN). Trước đây Nhật đã đồng ý xóa khoản nợ này nhưng sau đó ngưng lại vì cho rằng Myanmar vẫn còn chính quyền quân sự. Khoản nợ tiếp theo 176,1 tỉ yen (44.905 tỉ đồng VN) sẽ được xóa với điều kiện quá trình dân chủ hóa ở Myanmar tiếp tục cải thiện. Hiện Myanmar còn nợ Nhật 480 tỉ yen (122.400 tỉ đồng VN).

Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda sẽ chính thức thông báo xóa nợ trong cuộc gặp với Tổng thống Myanmar Thein Sein vào ngày 21-4 tới tại thủ đô Tokyo (Nhật). Tổng thống Thein Sein sẽ thăm Nhật từ ngày 20 đến 24-4. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Myanmar tới Nhật trong 28 năm qua.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu đã đồng ý về nguyên tắc sẽ tạm ngưng lệnh trừng phạt đối với Myanmar, trừ lệnh cấm vận vũ khí sẽ được xem xét trong vòng một năm.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.