Nhật thu hồi hơn 2,9 triệu xe hơi trên toàn cầu

“Bốn hãng sản xuất xe hơi đã nộp báo cáo cho chúng tôi, nói rằng họ sẽ thu hồi 731.000 xe hơi trong nước vì vấn đề túi khí. Nếu tính cả lượng xe hơi xuất khẩu, số xe hơi bị thu hồi vì cùng lý do sẽ đạt tổng cộng 2,92 triệu xe hơi”, một quan chức Bộ Giao thông Nhật nói với AFP.

Bốn hãng sản xuất xe hơi có sản phẩm bị thu hồi là Toyota, Nissan, Honda và Mazda, theo vị quan chức.

Một người phát ngôn của Toyota cho hay riêng hãng của ông sẽ thu hồi tổng cộng 1,73 triệu chiếc xe sản xuất từ tháng 11.2000 đến tháng 3.2004 ở Nhật hoặc ở nước ngoài vì lỗi ở túi khí bên ghế hành khách.

“Đây là đợt thu hồi toàn cầu áp dụng với mọi khu vực mà chúng tôi kinh doanh”, một người phát ngôn của hãng Honda nói với AFP.

Hãng này cũng thu hồi 1,135 triệu xe hơi vì lỗi túi khí, theo AFP.

Theo Sơn Duân (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.