Nhiếp ảnh gia chụp ảnh ông Kennedy bị ám sát qua đời

Bà Adrienne Aurichio, vợ ông Bill Eppridge cho biết ông đã qua đời hôm 3-10 tại bệnh viện Danbury do một căn bệnh của người già. Bà nói ông Eppridge luôn đem theo máy ảnh bên mình và là một phóng viên ảnh cho đến lúc lìa đời.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh ông Kennedy bị ám sát qua đời ảnh 1

Ông Bill Eppridge. Ảnh: NBC News


Vào ngày 5-6-1968, cố Thượng nghị sĩ Kennedy đến phát biểu tại một khách sạn ở Los Angeles sau khi vừa chiến thắng trong cuộc bầu chọn ứng cử viên tổng thống sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang California. Khi đi qua nhà bếp khách sạn, ông đã bị ám sát.

Hình ảnh ông Kennedy nằm trong vũng máu trên sàn nhà và một nhân viên khách sạn quỳ kế bên đã được ông Eppridge chụp lại kịp thời. Bức ảnh trên sau đó trở thành một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ông.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh ông Kennedy bị ám sát qua đời ảnh 2

Hình ảnh ông Kennedy nằm trong vũng máu trên sàn nhà và kế bên là một nhân viên khách sạn. Ảnh: Life

 
Ông Eppridge từng có thời gian làm việc cho một số tạp chí nổi tiếng như Sports Illustrated và National Geographic. Ông đã ghi lại hình ảnh của nhiều người cũng như sự kiện nổi tiếng như ban nhạc The Beatles , giới trẻ ở Liên Xô, các kỳ Olympic, chiến tranh và liên hoan Woodstock...

 
Một cuốn sách ảnh của ông Eppridge mang tên “The Beatles : Sáu ngày làm thay đổi cả thế giới. Tháng 2-1964” sẽ được xuất bản vào đầu năm tới, bà Aurichio nói.

Theo Xuân Mai (NLĐO / AP, Washington Post)

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.