Nhiều báo cáo đánh giá tác động môi trường còn hình thức

Ông Bùi Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, cho biết tại hội thảo triển khai một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường do Bộ TN&MT tổ chức ngày 11-10.

Tại hội thảo, ông Bùi Cách Tuyến - Thứ trưởng Bộ TN&MT cũng nêu thực tế: “Có địa phương làm bãi rác ngay cạnh nhà máy sản xuất thực phẩm. Sau đó, chủ nhà máy này kiện lên UBND tỉnh. Tỉnh loay hoay không biết phải giải quyết như thế nào. Vì khi tỉnh cấp phép cho dự án này, lại chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường”. Theo Bộ TN&MT, ô nhiễm môi trường tiếp tục gay gắt, có nơi ở mức độ trầm trọng; một số dự án phát triển kinh tế, xã hội không thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường… Cứ tăng 1% GDP thì thiệt hại do ô nhiễm môi trường sẽ làm mất đi 3% GDP.

H.VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.