Nhiều DN có vốn chủ sở hữu thấp hơn vốn điều lệ

Dẫn đầu là nhóm vật liệu và xây dựng (35 DN), kế đến là công ty chứng khoán và dịch vụ tài chính, công nghệ, tài nguyên.

Đứng đầu trong top 5 DN có chênh lệch nhiều nhất là Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí. Công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỉ đồng trong khi vốn chủ sở hữu chỉ 1.618 tỉ đồng, chênh lệch trên 2.000 tỉ đồng. Một trong những nguyên nhân do mức lỗ lũy kế tới ngày 30-6 là 2.540 tỉ đồng.

Sáu tháng đầu năm công ty lỗ sau thuế là 1.577 tỉ đồng. Trong báo cáo soát xét, kiểm toán lưu ý lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh âm 705 tỉ đồng, dư nợ vay ngân hàng quá hạn tại ngày 30-6 là 1.589 tỉ đồng. Tổng nợ phải trả ngắn hạn của công ty vượt quá tài sản ngắn hạn 1.030 tỉ đồng.

PV

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.