Nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng đổi mới khoa học công nghệ

Bộ KH&CN không đủ thẩm quyền quyết định phân bổ và sử dụng ngân sách KH&CN; chưa có giải pháp khả thi để huy động khu vực tư nhân đầu tư nghiên cứu và đổi mới công nghệ và chưa có chính sách hữu hiệu để đào tạo, sử dụng hiệu quả nhân lực KH&CN.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt lưu ý còn nhiều doanh nghiệp chưa coi đổi mới KH&CN là yếu tố sống còn trong chiến lược phát triển, nhất là các doanh nghiệp nhà nước. Bên cạnh đó, hoàn thiện thể chế, chính sách là việc mà Thủ tướng yêu cầu Bộ KH&CN cần thúc đẩy để sớm tạo hành lang thuận lợi cho KH&CN phát triển. Liên quan đến dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành cần chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực như là yếu tố quyết định việc triển khai, vận hành dự án quan trọng này.

H.THƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.