Nhiều học sinh tham gia vụ đánh, chém dã man

Các đối tượng bị triệu tập gồm: Võ Quốc Đại (SN 1990), Đinh Văn Thọ (SN 1988); Đỗ Đức Anh, Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Thành Luân (cả 3 cùng SN 1995, Luân đang học lớp 12 Trường THPT Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập - Bình Phước), Ngô Quốc Nam (SN 1993); Phạm Văn Tùng, Lê Phi Long (cả hai cùng SN 1996, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Khuyến), Trần Văn Hiệp (SN 1996) và Trần Bá Kỳ (SN 1995).
 
Tối 14-4, em Trần Thị Quý Mến (SN 1995, học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Riềng) tổ chức sinh nhật nên mời các bạn tới dự. Trong số này có Trần Hạnh Phúc (tức Phúc “Bò Cạp”, SN 1992), Trịnh Tiến Đoàn (SN 1993, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bù Đăng - Bình Phước).
 
Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Phúc sang bàn Đoàn mời rượu. Do trong ly dính một mảnh bánh mì nên Đoàn đổ không uống. Phúc nghĩ Đoàn xem thường mình nên tát vào mặt Đoàn nhưng lại trúng người bên cạnh. Hai bên định đánh nhau nhưng được can ngăn nên một nhóm về trước.
 
Khi đi đến ngã tư Cầu Đường thuộc thôn Phú Tân (xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, cách nhà người tổ chức sinh nhật khoảng 2 km), nhóm bạn Đoàn dừng lại chờ những người bạn vẫn đang còn ở tiệc sinh nhật để về chung. Khi đó, nhóm của Đoàn còn nhiều người cầm dao, gậy.
 
Sau đó, nhóm của Phúc cũng đến đây với gần 20 đối tượng mang sẵn hung khí. Hai bên đã lao vào đánh chém dã man. Hậu quả, Đoàn và Phúc tử vong, một người tên Hải (SN 1995) sức khỏe nguy kịch.
 

Theo T. Tiến (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.