Nhiều người chạy xe máy về quê đều bị CSGT TP.HCM yêu cầu quay lại

0:00 / 0:00
0:00

Trong đêm 15-9 và sáng 16-9, một số đơn vị CSGT đã xử lý một số trường hợp người dân đi xe máy về quê khi hay tin TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16-9.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 đường Phạm Văn Đồng – đường 20, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức lúc 0 giờ 16-9, hai thanh niên điều khiển xe máy chở theo nhiều đồ đạc lưu thông theo hướng về các tỉnh miền Trung.

Nhiều người chạy xe máy về quê đều bị CSGT TP.HCM yêu cầu quay lại ảnh 1
CSGT dừng xe hai thanh niên lúc 0 giờ sáng và yêu cầu hai người này quay đầu lại. Ảnh: TS

Lúc này lực lượng CSGT đã yêu cầu hai người này dừng xe kiểm tra, qua làm việc cả hai cho biết khi hay tin TP tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đành mạo hiểm về quê ở TP Nha Trang.

“Ở TP.HCM cũng hết tiền rồi, giãn cách nữa sao sống nổi nên chúng tôi mới mạo hiểm về quê lúc này” - một nam thanh niên giải thích.

CSGT giải thích: Hai em ráng ở lại thêm tuần nữa xem sao, chứ bây giờ TP chưa cho tự về đâu.

Theo một đội CSGT ở cửa ngõ phía đông TP, tính từ 0 giờ ngày 16-9 đơn vị có ghi nhận vài trường hợp người dân đi xe máy về. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết buộc người dân phải quay lại.

Trước đó, tại buổi họp báo tối 15-9, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình cho biết TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16-9 đến ngày 30-9. Các giấy đi đường công an đã cấp cho 17 nhóm công việc được ra đường tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30-9.