Nhiều nhà xe lờ lệnh cấm, ngang nhiên chở khách vào TP.HCM

Sáng nay (1-4), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết CSGT huyện Triệu Sơn đã chặn giữ ba ô tô chở khách không chấp hành chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, BA ô tô chở khách bị lực lượng CSGT Công an huyện Triệu Sơn chặn giữ trên quốc lộ 47 là xe 36B-036.41 của Công ty vận tải T & T chở 23 người; xe khách 36B-036.29 của doanh nghiệp Long Thu chở 22 người và xe 36B-022.18 của nhà xe Thọ Mười chở 14 người.

Khi bị dừng xe kiểm tra, các tài xế của các xe khách trên trả lời lực lượng tuần tra kiểm tra soát khách đi trên xe chủ yếu là người ở huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân di chuyển vào các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Vũng Tàu để làm ăn.

Nhiều nhà xe lờ lệnh cấm, ngang nhiên chở khách vào TP.HCM ảnh 1
Xe khách xuất phát từ Triệu Sơn đi các tỉnh phía Nam như Bình Phước và TP.HCM.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, nhắc nhở về việc nghiêm cấm các phương tiện vận tải hành khách công cộng vận chuyển 10 người trở lên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, các nhà xe này vẫn cố tình vi phạm.

Nhiều nhà xe lờ lệnh cấm, ngang nhiên chở khách vào TP.HCM ảnh 2
Lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý các xe vi phạm.

Hành vi của các nhà xe này đã vi phạm vào khoản 3 Điều 11 Nghị định 176/2013 về không tham gia chống dịch theo Quyết định chỉ đạo chống dịch, sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Hiện nay, Công an huyện Triệu Sơn đã lập biên bản và yêu cầu các chủ doanh nghiệp cho xe trung chuyển đưa hành khách quay trở lại địa phương, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

(PLO)-  Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì nghiên cứu sửa đổi quy định theo hướng dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.