Nhiều sinh viên y khoa ở TP.HCM tình nguyện chống dịch xuyên Tết

Ngày 20-1, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ Tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và lễ xuất quân chiến dịch "Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng".

Ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường đã có báo cáo những hoạt động nổi bật của trường trong năm 2021. Dù chịu ảnh hưởng chung từ dịch COVID-19, trường vẫn thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn về đào tạo, kiện toàn Hội đồng trường, công tác xã hội…

Trong đó, tiêu biểu nhất vẫn là công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19 của trường cùng với hệ thống y tế của TP.HCM. Trường đã có hơn 2.600 sinh viên, giảng viên tình nguyện chống dịch ở các đơn vị trên địa bàn TP. Phối hợp triển khai nhiều mô hình, giải pháp chống dịch hiệu quả ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Nhiều sinh viên y khoa ở TP.HCM tình nguyện chống dịch xuyên Tết ảnh 1
Lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT tại buổi lễ

Tại buổi lễ, trường đã phát động chương trình "Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng" năm 2022. Sau thời gian dài đã tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19, nhiều sinh viên vẫn tiếp tục tình nguyện đi chống dịch xuyên Tết nguyên đán 2022, nhất là sinh viên hai năm cuối.

Chương trình sẽ có sáu đợt, bắt đầu từ 20-1 kéo dài đến 13-2, mỗi đợt bốn ngày, các sinh viên sẽ luân phiên nhau trực tại trạm y tế lưu động, hỗ trợ chống dịch COVID-19 như tiếp nhận thông tin F0; quản lý, theo dõi, chăm sóc người bệnh điều trị COVID-19 tại nhà. Tham gia cùng trạm y tế địa phương cấp thuốc điều trị F0 tại nhà, xét nghiệm lại cho F0 sau thời gian cách ly…

Nhiều sinh viên y khoa ở TP.HCM tình nguyện chống dịch xuyên Tết ảnh 2
Sinh viên ngành y ra quân tham gia tình nguyện chống dịch

Trước đó, 40 cán bộ, giảng viên, SV Trường ĐH Y dược TP.HCM đã lên đường đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến dịp Tết Nguyên đán 2022.

ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác SV của trường, cho biết trong số đó có những người đã tham gia chống dịch COVID-19 từ tháng 5-2021 đến nay nhưng vẫn tiếp tục tình nguyện hỗ trợ.

Được biết, trong năm 2021, toàn trường có 5.500 cán bộ, giảng viên, học viên, SV tình nguyện tham gia chống dịch trên các mặt trận của TP.HCM và chi viện cho các tỉnh thành khác.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...