Nhiều trường ĐH, CĐ bị đình chỉ ngành học

Theo đó, đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thành Tây; ngành kiến trúc của Trường ĐH Yersin Đà Lạt; ngành tài chính - ngân hàng của Trường ĐH Phú Xuân; ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; ngành khai thác vận tải của Trường CĐ Bách nghệ Tây Hà.

Nguyên nhân chung là do các trường chưa có giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đúng ngành theo quy định; tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao. Ngành khai thác vận tải của Trường CĐ Bách nghệ Tây Hà bị đình chỉ vì ba năm liền trường không tuyển sinh được ngành này. Quyết định cũng nêu rõ sau thời hạn đình chỉ tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh được khắc phục thì cấp có thẩm quyền sẽ xem xét cho các trường được tuyển sinh trở lại.

Riêng quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội là do trường chưa có đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng (100% cơ sở vật chất của nhà trường thuê ngắn hạn).

V.THỊNH - Q.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.