Nhóm cướp hoành hành ở ngoại thành

Ngày 18/1, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khám phá nhóm chuyên cướp xe máy của người đi đường tại các xã trên địa bàn.

Trước đó, tại khu vực vắng vẻ, nhiều người bất ngờ khi xuất hiện nhóm thanh niên chặn đường cướp xe máy. Vì vào đêm tối, các bị hại không nhớ rõ đặc điểm của kẻ gây án. Nhận trình báo của nạn nhân, cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Đêm 16/1, cảnh sát mai phục ở đoạn đường vắng bắt quả tang Trần Văn Đoàn (20 tuổi, ở xã Thụy An, huyện Ba Vì) cướp xe máy của anh Nguyễn Mạnh Hùng (xã Thuần Mỹ). Đoàn khai cùng với Nguyễn Văn Phước (17 tuổi), Đinh Công Long (17 tuổi), Nguyễn Thế Hùng (21 tuổi), Phùng Văn Phí (18 tuổi), Phùng Minh Tuấn (17 tuổi) và Vũ Kim Ngọc (19 tuổi) đều ở Ba Trại, Ba Vì, gây ra nhiều vụ cướp.

Ngoài vụ trên, từ tháng 10/2011 đến nay, cả nhóm đã cướp 5 xe máy ở huyện Ba Vì. Chúng thường đi hai xe máy, mang theo dao, gậy. Khi thấy "con mồi", cả nhóm lao ra khống chế nạn nhân, cướp xe.

Cảnh sát thu giữ 2 xe máy nhóm cướp dùng làm phương tiện gây án, 3 chiếc xe tang vật, cùng nhiều dao, gậy. Tổng giá trị nhóm cướp nhí này lấy được khoảng 60 triệu đồng.

Theo Hoàng Việt (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.